Tin tức sự kiện

Thời điểm nào thích hợp để bạn có thể yêu cầu tăng lương?

Đây là cơ hội hoàn hảo để bạn yêu cầu tăng lương. Bạn đã được thăng chức lên bậc cao hơn trên cơ sở thành tích và hiệu suất của bạn. Nếu không có lợi ích tài chính nào được đề cập bởi bộ phận nhân sự, thì bạn cần thông báo cho sếp về lý do tại sao bạn xứng đáng được tăng lương.

 Bạn đang có cảm giác mức lương hiện giờ mình được trả không xứng đáng với năng suất làm việc của bản thân? Bạn không đơn độc khi đối mặt với một tình huống khó xử như vậy. Hầu hết mọi người đều ngần ngại khi nhắc đến vấn đề yêu cầu tăng lương nhưng rõ ràng đây hành động có lợi cho bạn. Vậy khi nào là thời điểm thích hợp để yêu cầu tăng lương?

Bạn đã tiết kiệm hoặc tăng tài chính của công ty

Bạn đã thực hiện một chiến lược tiếp thị giúp thúc đẩy doanh số của công ty hoặc bạn đã đề xuất một công nghệ mới, giúp công ty tiết kiệm một phần đáng kể doanh thu hàng năm. Nếu bạn đã đạt được bất kỳ mục tiêu nào trong số này, thì đây là thời điểm tốt nhất để yêu cầu tăng lương. Điều duy nhất mà bạn cần đảm bảo là thuyết phục người quản lý báo cáo về những lợi ích bạn đã làm cho công ty.

Bạn phải thật khéo léo khi thực hiện điều này. Nếu không, sếp của bạn có thể nghĩ rằng bạn đang ích kỷ hoặc yêu cầu tăng lương quá sớm. Bạn nên chuẩn bị trước để đàm phán, nêu ra điểm cộng của bản thân và cũng tiết lộ triển vọng nghề nghiệp khác của bạn. Bằng cách này, công ty hoặc tổ chức sẽ cân nhắc về việc giữ chân bạn. Họ thực sự có thể bị thuyết phục về việc tăng lương nếu bạn trình bày vấn đề một cách trung thực và rõ ràng.

 

Tăng lương là mong muốn thiết thực của tất cả mọi người, khi chúng ta đã làm hết sức và dốc toàn bộ tâm huyết vào công việc.

 

Bạn có một lời mời làm việc khác trong tay

Nếu gần đây bạn đã nhận được một lời mời làm việc từ một công ty khác, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn khi đàm phán tăng lương. Không có lý do gì để ngại nói với sếp rằng bạn đã nhận được một lời đề nghị từ một công ty khác. Với điều kiện bạn thực sự là một nhân viên tốt và có ích, thì yêu cầu của bạn sẽ được cấp trên cân nhắc.

Tuy nhiên, hãy trung thực. Điều này có thể thất bại nếu sếp của bạn từ chối yêu cầu của bạn. Nếu bạn không có việc làm thứ hai, mọi thứ có thể mất trong chớp mắt.

Bạn vượt quá mục tiêu của mình

Khi bạn được yêu cầu làm bốn dự án mới trong quý này nhưng bạn đã mang lại sáu dự án. Hoặc, bạn được quản lý yêu cầu thực hiện một chiến dịch quảng cáo mới trong hai tháng mà bạn đã hoàn thành trong vòng một tháng. Thì đây chính xác là cơ hội hoàn hảo để yêu cầu tăng lương. Hãy thử đạt được mục tiêu trong các mốc thời gian đã định sẵn, hoàn thành nhiệm vụ trong thời hạn đã định, đừng quên duy trì chất lượng công việc của bạn. Phải nhớ rằng danh tiếng của bạn không phụ thuộc đơn giản vào số lượng công việc bạn hoàn thành, nó còn phụ thuộc vào mức độ bạn thực hiện các nhiệm vụ.

Mục đích chính là cho sếp thấy bạn có giá trị như thế nào đối với công ty. Thời gian tốt nhất để yêu cầu xét tăng lương là khi bạn đã vượt quá mong đợi của sếp. Cần chắc chắn rằng bạn xử lý tất cả các nhiệm vụ quan trọng một cách khôn ngoan.

Dựa vào đánh giá hiệu suất hàng năm

Hiệu suất làm việc của mỗi nhân viên sẽ được xem xét định kỳ. Nếu bạn đã làm tốt một cách đều đặn, thì bạn có thể liệt kê thành tích của mình và trình bày chúng cho quản lý khi đánh giá hiệu suất diễn ra. Hãy chắc chắn rằng bạn không làm quá sức vì điều này có thể như bạn đang khoe khoang. Nói ít nhưng trình bày một cách trung thực. Đó là cách duy nhất để có cơ hội được tăng lương trong công việc mà không gây ấn tượng tiêu cực.

Bạn được thăng chức

Đây là cơ hội hoàn hảo để bạn yêu cầu tăng lương. Bạn đã được thăng chức lên bậc cao hơn trên cơ sở thành tích và hiệu suất của bạn. Nếu không có lợi ích tài chính nào được đề cập bởi bộ phận nhân sự, thì bạn cần thông báo cho sếp về lý do tại sao bạn xứng đáng được tăng lương.

Nhưng cần phải cực kỳ cẩn thận khi xử lý các tình huống khó khăn như vậy. Nếu bạn chọn từ sai, nó có thể tạo ấn tượng không tốt. Vì vậy, hãy thận trọng. Trình bày nó một cách nhẹ nhàng nhưng phải thuyết phục.

Để được tăng lương là cả một quá trình khó khăn khi bạn muốn nhận được một mức lương xứng đáng với năng lực của bản thân. Sự chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn tự tin hơn và khéo léo trình bày với sếp về nguyện vọng của bạn. Qua bài viết dưới đây Việc Tốt Nhất mong sẽ giúp được bạn. Thân mến!

Chia sẻ

Bài viết liên quan

cross pin