Tin tức sự kiện

6 bí quyết giúp bạn được sếp tin tưởng và thăng tiến trong sự nghiệp

Khi làm việc cũng mong được sếp tin tưởng và coi trọng năng lực của mình. Bên cạnh tài năng của bản thân bạn còn nên để tâm đến những kỹ năng giao tiếp.

Khi làm việc cũng mong được sếp tin tưởng và coi trọng năng lực của mình. Bên cạnh tài năng của bản thân bạn còn nên để tâm đến những kỹ năng giao tiếp.
1. Cố gắng hiểu và hỗ trợ mục tiêu của sếp
Không gì thiết thực hơn câu nói “Tôi quan tâm và tôi cam kết” bằng hành động cố gắng hiểu và cổ vũ hỗ trợ cho những ưu tiên và mục tiêu của cấp trên. Hãy thử lấy lý do là muốn đảm bảo kết quả công việc và khéo léo hỏi sếp mình về những nguyện vọng của anh/cô ấy đối với công việc.
2. Giao tiếp đúng chừng mực
Mỗi quản lý sẽ lại có một sở thích thói quen khi giao tiếp với cấp dưới của mình. Có những người rất nghiêm túc, phân biệt rõ trên dưới với nhân viên nhưng lại có những người sếp không muốn tạo áp lực cho mọi người mà vô cùng thoải mái. Hãy để ý đến thái độ của “ông chủ” và cố đừng tạo cảm giác khó chịu cho sếp.

Bạn nên cư xử có chừng mực đối với quản lý của mình
3. Cẩn thận với những lần “buôn dưa lê” của hội bà tám trong công ty
Sức hấp dẫn từ những lần tán chuyện đó có thể là dấu chấm hết cho sự nghiệp của bạn, đặc biệt là những chuyện tiêu cực mà không một cấp trên nào muốn nhân viên mình bàn ra tán vào. Tuy nhiên bạn cũng có thể lợi dụng những cuộc nói chuyện này để tìm hiểu xem những người xung quanh có đang cảm thấy bất an về hướng đi của công ty gần đây và khéo léo nhắc nhở, gợi ý cho sếp mình
4. Luôn luôn có kế hoạch sẵn trong đầu
“Sếp nghĩ tôi nên làm gì bây giờ?” là câu nói dễ dàng phá hủy triệt để sự tin tưởng của sếp đối với bạn. Hãy xóa câu đó ra khỏi từ điển của bạn ngay lập tức và nhớ rắng bất cứ khi nào bước vào văn phòng của anh/cô ấy, bạn cần phải chuẩn bị sẵn một vài kế hoạch và câu trả lời khi được hỏi.

Nên chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch trước khi trình bày ý tưởng với sếp
5. Hoàn thành tốt công việc mà không thể hiện sự tự cao
Một người làm việc chuyên nghiệp và thông minh sẽ cho mọi người thấy kết quả làm việc mỹ mãn của mình mà không tỏ ra tự cao tự đại hay đã phải bỏ bao nhiêu công sức, khiến cho những người xung quanh ghen ghét. Nhớ chia sẻ sự chú ý cho cả những người đã giúp bạn giành được kết quả này.
6. Cải thiện các kỹ năng và danh tiếng của chính bạn
Hãy để sếp bạn nhận thấy việc lựa chọn bạn cho các cơ hội thăng tiến là sáng suốt bằng cách tự phát triển các kỹ năng, tố chất của bản thân.
Sau tất cả, sếp vẫn là người quyền lực nhất ở nơi làm việc. Hãy thông minh không chỉ trong công việc mà còn trong giao tiếp với đồng nghiệp và các cấp trên của mình để có một cuộc sống dễ chịu.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

cross pin