Tin tức sự kiện

Quy tắc quan trọng để giúp đồng nghiệp trở thành bạn thân

Nếu may mắn, bạn không ghét đồng nghiệp của mình. Thực tế, nếu thực sự may mắn, bạn có thể thích họ rất nhiều và thậm chí muốn biến mối quan hệ này thành tình bạn thân thiết. Dù sao thì bạn nhìn thấy đồng nghiệp của mình cả ngày, cả tuần, vì vậy không có gì khó hiểu khi bạn muốn ‘nâng cấp’ mối quan hệ này.

>>Xem thêm


Việc muốn có bạn bè ở nơi làm là bình thường , thật ra còn rất quan trọng đối với sự nghiệp của bạn. Bởi vì như tôi đã nói, bạn dành phần lớn thời gian vào công việc. Do đó, khi bạn không thích những người mình làm việc cùng, điều đó làm cho một ngày của bạn trôi qua khó khăn hơn. Khi bạn vui vẻ với đồng nghiệp, ngày tháng của bạn sẽ trôi qua hạnh phúc hơn (và hiệu quả hơn).

Nhưng trước khi bạn bắt đầu làm vòng tay tình bạn, hãy nhớ một vài quy tắc sau để có được tình bạn thân thiết với các đồng nghiệp của mình nhé.

1. Không đẩy mối quan hệ giữa sếp - nhân viên đi quá xa

Hãy thực tế một chút: Dù bạn và người quản lý của mình có nhiều điểm chung thế nào hay bên nhau vui vẻ ra sao thì họ vẫn là ông chủ của bạn.

Điều này không có nghĩa là bạn không thể nói chuyện ngoài công việc hoặc đi chơi với nhau sau giờ làm việc. Điều đó chỉ có nghĩa là bạn phải hiểu rõ những gì bạn nên chọn để thảo luận. Tương tự với việc trở nên thân thiết với cấp dưới của bạn.

Bất kể văn hóa công ty của bạn như thế nào, hãy nhớ rằng bạn muốn người này tôn trọng bạn và rằng một vài nhận xét nhỏ nhoi cũng có thể phá tan tất cả sự tôn trọng đó một cách nhanh chóng.

2. Hãy suy nghĩ chu đáo

Đồng nghiệp thân thiết của bạn có thể sống trong cùng một khu phố với bạn, hoặc có thể sống trong một thị trấn mà bạn chưa bao giờ nghe thấy. Họ có thể đã kết hôn và có con, hoặc cũng có thể sợ hãi việc lập gia đình.

 

Bạn bè thì không phân biệt, nhưng những gì bạn chọn  để có một buổi đi chơi với nhau thì có thể. Ví dụ: nếu đồng nghiệp của bạn không thể có thời gian vui vẻ với tất cả các thành viên trong nhóm bởi vì họ phải đi đón con, hãy cởi mở và gợi ý những ý tưởng có thể thực hiện trong giờ nghỉ trưa. Hãy nói rằng, thay thế bằng bữa trưa vui vẻ  tại nhà hàng yêu thích của bạn. Hoặc nếu bạn biết họ không uống bia, hãy chọn cà phê thay cho đồ uống có cồn.

Hãy nhận thức được thực tế là mọi người đều muốn đi chơi, nhưng tất cả lại đến từ những nơi khác nhau, với các ưu tiên và bối cảnh khác nhau. Vậy nên, thay vì xóa tên người đó ra khỏi danh sách bởi vì họ không làm chính xác theo những gì bạn muốn, hãy trở nên linh hoạt. Bằng cách đó bạn sẽ tạo ra các mối quan hệ có giá trị hơn nhiều.

3. Đừng tạo bè phái

Có một nhóm bạn ở nơi làm việc thì thật tuyệt vời! Nhưng bạn biết điều gì không tuyệt vời không? Là trở thành người lớn và bắt đầu một nhóm bè bạn trung học cơ sở trong môi trường văn phòng đã trưởng thành.

Chỉ  gặp một vài người và không làm quen với những người còn lại có thể làm bạn xa lánh các đồng nghiệp khác. Thành thật mà nói thì điều đó có thể làm cho quá trình làm việc của bạn khó khăn hơn.

Vì vậy, lâu lâu một lần, hãy phá vỡ thói quen chỉ đi chơi với người mình yêu thích và làm quen với những đồng nghiệp còn lại trong nhóm của bạn.


Chia sẻ

Bài viết liên quan

cross pin